DANH MỤC SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr: Ngô Đình Phong
Email: congtytantruongphu@gmail.com
ĐT: 0985 650 722
TIN TỨC TRONG NGÀNH
Tin tức
Điều chỉnh giảm thuế xuất khẩu than đá xuống 10%
{21-10-2013}
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, thuế suất xuất khẩu than đá vừa được điều chỉnh giảm từ 13% xuống 10% kể từ ngày 1/9/2013.
Nhu cầu thấp đẩy giá than nhiệt lượng cao xuống gần mức giá năm 2009
{21-10-2013}
Giá than nhiệt lượng cao trên thị trường thế giới đang tiếp tục đà giảm xuống do nhu cầu sử dụng thấp cùng với dư thừa nguồn cung. Giá than nhiệt lượng cao tại Cảng Newcasstle (Australia) được coi như mức giá chuẩn cho thị trường than nhiệt lượng cao Châu Á, vào ngày 3/9, đã tụt xuống gần mức thấp nhất kể từ năm 2009, còn 78 USD/tấn.
Giá than thế giới sẽ còn giảm hơn nữa trước khi hồi phục
{21-10-2013}
Các chuyên gia quốc tế nhận định giá than hàng thực trên thị trường thế giới sẽ còn chịu áp lực giảm nữa trong năm tới do các mỏ than Trung Quốc giảm giá bán để cạnh tranh với các nhà sản xuất nước ngoài.
Công nghiệp khai thác than trên thế giới
{21-10-2013}
Trong cơ cấu sử dụng năng l¬ượng, than được coi là nguồn năng l¬ượng truyền thống và cơ bản. Than được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống. Trước đây, than được dùng làm nhiên liệu trong các máy hơi nước, đầu máy xe lửa; sau đó, than được dùng làm nhiên liệu trong các nhà máy nhiệt điện, than được cốc hoá làm nhiên liệu cho ngành luyện kim. Gần đây, nhờ sự phát triển của công nghiệp hoá học, than được sử dụng như là nguồn nguyên liệu để sản xuất ra nhiều loại dược phẩm, chất dẻo, sợi nhân tạo, thuốc hiện và hãm ảnh...
Đổi mới công nghệ khai thác than: Còn nhiều việc phải làm!
{21-10-2013}
Hơn một thập kỷ qua, từ một nền công nghệ khai thác than lạc hậu, thủ công, đến nay, Vinacomin đã có những bước phát triển ngoạn mục về khoa học công nghệ, nhất là trong thiết kế, thi công, kiểm soát an toàn khí nổ, bục nước, sập đổ lò... Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm.
Ngành than nỗ lực đảm bảo việc làm cho người lao động
{19-10-2013}
Sau khi thuế xuất khẩu than tăng từ 10% lên 13%, cùng với việc tiêu thụ trong nước cầm chừng, sản lượng than tiêu thụ của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã sụt giảm đáng kể, khiến cho than tồn kho tăng cao.
Trang : Về trước  1  2